Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Quyết Tiến - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2017

TRƯỜNG MẦM NON QUYẾT TIẾN .

 

Kính thưa các vđại biểu, Các bậc phụ huynh!Thưa toàn thể các đồng chí và các chỏu học sinh thân yêu!

Trong rất nhiều truyền thống của dân tộc ta thì truyền thống tôn sư trọng đạo là một truyền thống vô cùng quý báu, là nột đẹp toả sáng trong tâm hồn con người Việt nam qua bao thế hệ . Tiếp nối truyền thống ấy Đảng nhà nước và nhân dân ta rất quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đầu tư cho sự phát triển lâu bền của đất nước. Cách đây 35 năm ngày 28/9/1982 hội đồng Bộ trưởng(nay là chính phủ) đã quyết định hàng năm lấy ngày 20/11 làm ngày “Nhà giáo Việt Nam”. Quyết định này đã thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và nhà nước ta đối với sự nghiệp giáo dục, nâng cao vị thế vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp trồng người đồng thời phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc . Từ đó đến nay ngày 20/11 đã trở thành ngày hội truyền thống của các thầy giáo cô giáo và những người làm công tác giáo dục những người đã chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ bước vào cuộc sống với biết bao niềm tin và hy vọng. Đó là ngày mà các thầy cô giáo tự ôn lại và tự hào về truyền thống tốt đẹp của nghành mình từ đó thêm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ ,đúng góp ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng toàn dân. Ngày 20/11 còn là ngày mà mỗi bậc cha mẹ, mỗi bậc phụ huynh học sinh cùng nhau phát huy truyền thống tốt đẹp tôn sư trọng đạo, truyền thống hiếu học của dân tộc là chăm lo cho nhà trường kết hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo dục con cháu chăm ngoan học giỏi có hiệu quả cao trong CSGD.

  • Giáo giới ta vui mừng phấn khởi tự hào vì mỗi năm chúng ta có 1 ngày kỷ niệm cho riêng mình. Vinh dự tự hào khi được đứng trong đội ngũ các nhà giáo những người được giáo sứ mệnh vẻ vang của sự nghiệp trồng người. Các thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục cũng nhận thấy rõ trách nhiệm lớn lao mà Đảng và nhân dân giao phó. Để xứng đáng với niềm tin yêu ấy từ nhiều năm nay đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường mầm non Quyết Tiến luôn luôn đoàn kết quyết tâm nỗ lực phấn đáu vượt qua những khó khăn và đạt được những thành tích rất đáng tự hào kết quả đó phải chăng đã làm cho ngày hội truyền thống của nghành thật sự có ý nghĩa và sâu sắc hơn. Thực hiện phong trào thi đua 2 tốt năm học 2017 – 2018 trường mầm non Quyết Tiến đó tổ chức thực hiện 1 số hoạt động nổi bật trong thỏng hoạt động mạnh chào mừng ngày nhà giỏo Việt Nam 20/11/ 2017 này cụ thể:

1- Tổ chức họp hội đồng giỏo viờn phát động đợt thi đua chào mừng Kỷ niệm ngày Nhà giỏo Việt nam 20/11/2017. Chỳ trọng đến cụng tỏc ổn định tư tưởng chớnh trị thực hiện nghiờm tỳc nội quy, quy chế của ngành của nhà trường. Nhà trường tiếp tục thực hiện cú hiệu quả phong trào “ Nhà giỏo mẫu mực, học sinh chăm ngoan, môi trường giáo dục lành mạnh". làm tốt cụng tỏc tuyờn truyền tới toàn thể CBGVNV trong trường khắc phục mọi khú khăn về cơ sở vật chất để nõng cao chất lượng dạy và học.

2. Làm tốt cụng tỏc huy động số lượng theo kế hoạch. Mẫu giỏo đạt 68/68 chỏu đạt tỷ lệ 100%, phấn đấu đến cuối năm học 2017 - 2018 chỏu nhà trẻ vào học đạt 33/47 chỏu đạt 70,5 %

3. Phát động thỏng hoạt động mạnh chào mừng ngày nhà giỏo Việt Nam 20/11, Thi đua dạy tốt học tốt, CBGVNV làm nhiều việc tốt tất cả vỡ học sinh thõn yờu. Nhà trường thực hiện nghiờm tỳc việc thu chi theo quyết định 2814 và theo hướng dẫn 218 của Ủy ban nhõn dõn tỉnh Thỏi Bỡnh , tham mưu đôn đốc tổ thợ thi công nhanh gọn nguyên đơn 2 để sớm đưa vào sử dụng các phũng học mới xõy dựng.

4. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” : Tổ chức tốt hội thi giỏo ỏn, làm giỏo ỏn điện tử: kết quả cú 5/7 tiết dạy dạy bằng giỏo ỏn điờn tử. Tổ chức hội thi làm đồ dựng đồ chơi bằng cỏc nguyờn vật liệu sẵn cú ở địa phương. Thi văn nghệ của cỏc khối lớp chọn ra 3 tiết mục đặc sắc biểu diễn tại hội nghị trờn xó. Nâng cao chất lượng hội giảng cấp trường. Chọn ra 5 loại tiết để dự thi cấp cụm.

5. Năm học 2017 - 2018 trường đó tu sửa khu phỏt triển vận động. Trồng thờm 1 số cõy cảnh tạo mụi trường thõn thiện để trẻ hoạt động . Tham mưu với địa phương kết hợp hội phụ huynh nhờ tổ thợ ốp lát chân tường các phũng học cao 1,5m để có diện tích trang trí góc chơi cho các cháu sau này .

6. Nhà trường tiếp tục quỏn triệt nghị định 36/CP của Chính phủ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng an ninh, hội cha mẹ học sinh thực hiện nghiờm tỳc nghị định này nhằm xõy dựng mụi trường giỏo dục lành mạnh, an toàn.

7. Tổ chức tổng kết cỏc chuyờn đề đặc biệt là chuyờn đề giỏo dục phỏt triển vận động, chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tõm nhằm phỏt triển thể lực và trí tuệ cũng như tâm hồn cho cỏc chỏu học sinh. Thực hiện có hiệu quả hoạt động giáo dục ngoài trời bằng nhiều hỡnh thức khỏc nhau như dạo chơi tham quan cỏc danh lam cỏc cụng trỡnh cụng cộng của địa phương. Tổ chức cỏc trũ chơi dõn gian như kộo co, bịt mắt đỏnh trống hoặc tổ chức cho trẻ làm cỏc con vật bằng cỏc loại lỏ khỏc nhau. Xõy dựng mỗi nhúm lớp một gúc choi dõn gian bằng cỏc hỡnh ảnh sống động để trẻ tự hoạt động.

8. Chăm lo đảm bảo các chế độ chính sách đối với Nhà giáo như làm chế độ thai sản cho giỏo viờn nghỉ đẻ, làm chế độ tặng lương trước thời hạn cho cỏc đồng chớ giỏo viờn cú thành tớch xuất sắc. Tổ chức lễ mớt tinh tại nhà trường trong buổi lễ cú lónh đạo xó, hội phụ huynh tặng hoa và quà cho nhà trường. Nhà trường và chi hội khuyến học trớch 1 phần kinh phớ để khen thưởng cỏc đồng chớ CBGVNV đạt danh hiệu CSTĐ, LĐTT, Giỏo viờn giỏi huyện trong năm học 2014 - 2015 với số tiền là 910.000 đồng . Nhà trường tổ chức động viên thăm hỏi các nhà giáo đó nghỉ hưu,

9. Cả 3 nhà trường Tham mưu với Lónh đạo địa phương tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần thứ 35 và tổng kết phong trào thi đua “Hai tốt” tại hội trường UBND xó vào sỏng ngày 20/11/2017 long trọng, vui tươi, tiết kiệm, tụn vinh cỏc nhà giỏo cú nhiều thành tớch. Tổ chức chương văn nghệ chào mừng nhà nhà giỏo Việt Nam 20/11 của tập thể CBGVNV và cỏc em học sinh của cả 3 nhà trường. Phối hợp với Hội khuyến học và địa phương khen thưởng cán bộ giáo viên đạt được thành tích cao trong năm học đó qua, động viên các thế hệ thầy cô giáo đó và đang đóng góp công sức cho sự nghiệp Giáo dục; từ đó phát huy truyền thống nhà giáo, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục và góp phần xây dựng nông thôn mới tại quê hương .

                                                                                                                                       Quyết Tiến ngày 16 tháng 11 năm 2017

                                                                                                                                                   HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                                                                  Phạm Thị Hương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết